Bếp từ và những điểm chính

Bếp từ và những điểm chính

Bếp từ (Bếp điện từ) là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Trong khi bếp từ âm đôi thích hợp sử dụng cho gia đình đông người thì bếp từ đơn vô cùng hữu ích cho những người ở 1 mình như sinh viên, người đi làm xa. Bếp từ đơn cũng là “người bạn” thân thiết trong những bữa tụ tập đông người bởi khả năng làm nóng nhanh cũng như thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng đặt ở trung tâm mọi bữa lẩu.

Bếp từ ăn lẩu còn không có phản ứng cháy nên không sản sinh khí carbon và không làm nóng không khí xung quanh khu vực nấu, cả gia đình thoải mái quây quần. Nếu bạn băn khoăn chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại thì đây chính là ưu điểm lớn của bếp từ mà bạn chắc chắn không thể chối từ.

Bên cạnh đó mặt bếp còn được làm từ kính siêu bền, chịu lực và chịu nhiệt cực tốt. Mặt kính này không bám bẩn, do đó nếu có lỡ bị tràn nước hoặc dây bẩn thì cũng dễ dàng vệ sinh, sản phẩm luôn sáng bóng như mới.

Bếp từ BUFFLO đều có chất lượng cao, bảo đảm an toàn và hiệu năng sử dụng nhưng để bếp từ có thể hoạt động được bền lâu cũng như ít gặp các trục trặc không đáng có, bạn nên chú ý một số yếu tố sau:

  • Không nên để bếp từ đơn/ bếp đôi hoạt động ở công suất tối đa: So với bếp gas thì bếp điện từ có khả năng làm nóng nồi và làm chín thức ăn rất nhanh. Nếu như không muốn nồi bị cháy hay biến dạng cũng như thức ăn bị khét thì khi sử dụng bếp điện từ, bạn chỉ nên cài đặt công suất hoạt động ở mức thấp và tăng dần lên khi cần thiết.
  • Chỉ dùng được nồi chảo đáy từ: Đây có thể coi là một điểm trừ “nho nhỏ” khi sử dụng bếp từ. Bạn chỉ có thể dùng nồi, chảo gang, gang tráng men, Inox, hoặc các loại nồi có đế nhiễm từ (được nhà cung cấp chú thích rõ ràng). Để nhận biết nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không, bạn có thể dùng nam châm để thử. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.
  • Không đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử: Bạn nên không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, lò vi sóng, điện thoại… vì từ trường của bếp sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó. Khoảng cách từ 1m trở lên là đã đảm bảo được an toàn.
  • Không ngắt điện ngay khi nấu xong: Khi quá trình nấu của bạn kết thúc là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm mát cho thiết bị bên trong bếp sẽ không thể xảy ra, rất dễ làm bếp quá nóng, giảm độ bền của bếp.
  • BUFFLO cung cấp rất nhiều model bếp từ đơn – bếp đôi điện từ giá cả hợp lý nhưng chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể tham khảo để tìm mua sản phẩm tại http://bufflokitchen.com/

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan