CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BẾP TỪ AN TOÀN

CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BẾP TỪ AN TOÀN

Để quý khách có thêm thông tin sử dụng bếp từ đúng cách một số gợi ý  sau đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bếp từ đúng cách để tăng độ bền của bếp.

CÁCH LẮP ĐẶT BẾP TỪ AN TOÀN

–   Cách thức khoét lỗ để bếp: Mặt bếp(mặt đá tự nhiên, mặt đá, nhân tạo, mặt gỗ..) phải được khoét đúng theo kích thước mặt dưới của từng loại bếp tránh khoét lỗ đặt bếp quá rộng hoặc lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp. Việc khoét rộng hơn có thể dẫn tới bếp bị vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox.

 

–  Cách kết nỗi nguồn điện với bếp từ: Nguồn điện cung cấp phải có đủ 3 dây: dây nóng (+), dây âm (-) và dây tiếp đất. Nguồn điện phải đảm bảo và duy trì ở mức 190-230V, dây điện của bếp phải có khả năng chịu tải tốt phù hợp với tải của bếp.

–  Cách lắp đặt bếp khi cho vào tủ bếp:

+  Đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc hút mùi là 650mm. Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm

+  Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm

+ Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, nhất thiết phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp

+ Trên bề mặt bếp và khay bếp: Bạn nên dùng khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh mặt bếp để tránh tình trạng làm xước mặt bếp hoặc làm mất mặt sơn của bếp.

 + Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng bạn nên dùng nước bọt của cơm khi đang nấu sôi, hoàng loãng rùi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ BUFFLO. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra,rồi lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp từ BUFFLO tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

–  Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.Không nên về sinh khi vừa nấu xong,bạn phải chờ khi ăn cơm  và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó bếp từ ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắm bếp từ bufflo  mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên vệ sinh bếp từ châu âu  như: Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,..,những dụng cụ vệ sinh bếp khác nếu bạn quan tâm.

Chú ý: Sau khi sử dụng bếp xong để nguội bếp hẳn, dùng rẻ mềm lau chùi cho sach mặt kính, sau đó lấy 1 ít nước cốt chanh nhỏ vào lau sạch sau đó lấy nước rửa kính rửa lại một lần nữa là mặt kính bếp của bạn luôn sáng đẹp và giữ màu

CÁCH SỬ DỤNG BẾP TỪ AN TOÀN

Về phương pháp sử dụng các phím chức năng:

– Chuẩn bị hoạt động trước khi tăng nhiệt:  Luôn duy trì đáy nồi và mặt bếp luôn luôn khô thoáng và sạch sẽ. Nồi phải đặt  chính giữa bếp để đảm bảo hiệu quả tăng nhiệt phát huy đều.

– Cắm dây điện vào nguồn 220V: Đèn sáng hiển thị báo hiệu bếp đã tiếp xúc với nguồn điện.

– Bật bếp:  Đầu tiên hãy nhấn nguồn điện, khi bếp vào trạng thái hoạt động. Lúc này bạn nhãy nhấn lựa chọn các  phím chức năng

– Điều chỉnh công suất:  Sau khi bật bếp có thể điều chỉnh “Tăng” hoặc “Giảm” công suất cho các chức năng đã chọn

– Điều chỉnh hẹn giờ:  Có thể sử dụng chức năng hẹn giờ dự định thời gian bếp hoạt động. Sau khi ấn lùi thời gian, bếp sẽ tự động  rơi vào quy trình tự hoạt động tương ứng

– Tắt bếp: Nhấn phím nguồn điện để tắt bếp. Tuy nhiên khi tắt bếp hệ thống quạt mát sẽ hoạt động khoảng 30 giây, vì  vậy bạn không nên rút luôn dây cắm điện ra

Lựa chọn dụng cụ nấu bếp thích hợp:

–  Với dụng cụ nấu: Do bếp từ ra nhiệt nóng  rất nhanh chính bởi nguyên lý hoạt động như vậy nên cần phải chọn những loại dụng cụ  nấu nướng có khả năng chịu được nhiệt cao. Những loại muỗng hoặc xẻng xào bằng gỗ rất thích hợp cho việc nấu nướng. Còn nếu như dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn bằng nhựa thì sẽ bị tan chảy. Đồng thời cần phải tránh để muỗng hay các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang nấu, vì phần cầm tay của chúng ta sẽ bị nóng.

– Với loại nồi và xoong chảo nấu nướng: Nên chọn loại nồi bằng inox hoặc là gang thép không gỉ sẽ thích hợp với bếp từ hơn. Đặc biệt cần tránh các loại nồi bằng nhôm vì chúng có chức năng hấp thu hơi nóng nhanh, làm cho thức ăn sẽ bị cháy xém nhanh chóng.

 

Chi tiết xem tại: https://bufflokitchen.com

Tin Liên Quan