Những cách cắm hoa sen đẹp cho chị em

Những cách cắm hoa sen đẹp cho chị em

Mùa sen 2019 đã ghé thăm từng tổ ấm nhỏ của các anh chị em Việt khắp muôn nơi với những cách cắm hoa sen đẹp mê mẩn. Sắc sen hồng, sen trắng, lá sen xanh, nhụy vàng… đã tưng bừng lắm!

Tháng 6 gõ cửa, mùa loa kèn qua, phượng vĩ nở đỏ rực, cũng là mùa sen về. Sen nở rộ cũng là lúc các chị em nô nức sắm sửa váy áo chụp ảnh cùng sen trong đầm, hay tao nhã hơn là kì công chuẩn bị những bó sen thật đẹp để cắm bình, cắm lọ. Không gian nhà ngày hè mà thiếu một bình sen tinh tế mộc mạc nhưng thơm ngát thì quả thật đáng tiếc!

Mùa sen năm nay đã ghé thăm từng tổ ấm nhỏ của các anh chị em Việt khắp muôn nơi. Sắc sen hồng, sen trắng, lá sen xanh, nhụy vàng… đã tưng bừng lắm! Hãy cùng Nhà đẹp chiêm ngưỡng những cách cắm hoa sen tuyệt đẹp ấy! 

Những bông sen hồng đang khoe nhụy vàng căng tràn sức sống trên bình sen. Nhìn ảnh thôi cũng thấy cả căn nhà như thơm ngát, trong trẻo đến lạ!                                                                                     

Hoa sen – quốc hoa của dân tộc là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Bình sen mộc mạc này có tên gọi là “Yêu thương” với cách cắm hoa sen diễn tả một ý nghĩa trọn vẹn “Yêu thương là được nâng niu và che chở”: Lá sen phía trên là che chở, lá phía dưới là nâng niu!

Không cần bất cứ một chiếc lá sen to bản nào làm nền, chỉ với một ít lá cây đã có một bình sen đầy mới mẻ mà vẫn đẹp mộc mạc.

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đã nhận xét rằng sen có cả hương lẫn sắc, nhưng hương sen rất dịu, gợi một tinh thần cao thượng. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển Phật pháp…

Sen trắng cũng đua nhau khoe sắc không kém. Không gian nhà như sáng bừng lên và thơm mát đến sảng khoái. Nhìn là chỉ muốn chạy về nhà ngay để hít hà hương sen thơm ấy!

                                     Những bông sen chúm chím còn tô điểm cho góc nhà. Ai nhìn mà không mê cho được?

Nhìn lạ mà lại không hề lạ! Những bông sen được gấp gọn lớp cánh ngoài, khoe trọn vẻ đẹp của lớp cánh nhỏ và nhụy, đài sen bên trong. Bình sen nhìn độc đáo hơn hẳn nhưng vẫn rất tinh tế.

 

 

 

 

Tin Liên Quan