NHỮNG TÍNH NĂNG TIỆN ÍCH CỦA BẾP ĐIỆN TỪ HIỆN NAY

NHỮNG TÍNH NĂNG TIỆN ÍCH CỦA BẾP ĐIỆN TỪ HIỆN NAY

Những tính năng tiện ích của bếp điện từ hiện nay

Bếp điện có rất nhiều loại như: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang… Các loại bếp này đều được trang bị những tiện ích nhằm mang lại sự tiện nghi nhất cho người sử dụng.

Bếp từ , bếp điện từ , bếp hồng ngoại là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Là một thiết bị thông minh được trang bị những công nghệ hiện đại hiện nay . Mang những giá trị to lớn trong những bữa cơm gia đình là sản phẩm được thịnh hành phổ biến nhất hiện nay. Mang lại nhiều sự tiện ích cho người sử dụng.

Cảnh báo khi không có nồi trên bếp

Các bếp điện hiện nay đều được trang bị công nghệ thông minh cảm biến trên bề mặt bếp. Chính vì như vậy nếu không có nồi hoặc không phải nồi chuyên dụng dành cho bếp : ví dụ bếp từ phải dùng nồi làm vật liệu có tính từ bếp mới nhận…vv. Những trường hợp bếp điện không nhận nồi sẽ có hệ thống âm thanh thông báo nhắc nhở cho quý khách như âm thanh tút tút hoặc mã lỗi được hiển thị trên bảng điều khiển. Mang đến sự trải nghiệm đầy thú vị cho người sử dụng.

Tự ngắt khi bếp nóng quá tải, quá nóng

Bếp điện là một loại bếp thông minh có thể hoạt động bằng nguyên lý đốt nóng mặt bếp hoặc truyền trực tiếp vào đáy nồi . Chính vì như vậy trong quá trình nấu nướng nếu bếp hoạt động quá lâu , hoặc bạn đang ninh xương mà quên thời gian dẫn đến nhiệt độ nóng quá tải , quá cao so với nhiệt độ mặc định bếp sẽ tự động ngắt. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như những linh kiện điện tử của bếp.

Hẹn giờ nấu thông minh

Ngày nay trên một số bếp điện từ được trang bị chức năng hẹn giờ trong khoảng thời gian mà quý khách có thể điều chỉnh được. Khi hết thời gian bếp sẽ tự động ngắt. Chức năng này giúp người sử dụng không phải canh chừng bếp có thể cùng một lúc nấu nướng và làm những việc khác mà không lo món ăn không chín hay quên món ăn. Đảm bảo món ngon tiết kiệm thời gian công suất đáng kể.

Cảnh báo dụng cụ nấu phù hợp với bếp

Chức năng nhận diện nồi hay là chức năng cảnh báo dụng cụ nấu không phù hợp với bếp. Chức năng này sẽ thông báo cho bạn biết có thể là do nồi hay là do vùng nấu chưa được đặt đúng . Bạn có thể đổi nồi hay chỉnh nồi để nhiệt lượng tảo đều giúp món ăn chín và tăng hiệu suất của bếp lên mức tối đa.

Tự tắt bếp khi không sử dụng sau 20 giây

Bếp điện từ ngày nay được trang bị công nghệ tự động tắt. Quá trình này diễn ra nếu bạn đang bật bếp nhưng không sử dụng bếp để nấu sau 20 giây đếm ngược bếp sẽ tự động tắt. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng đồng thời giúp bạn tránh được sự hoang phí, tốn tiền điện hàng tháng một cách đáng kể.

Khóa bảng điều khiển an toàn 

Bếp điện từ hiện nay được trang bị chức năng khóa an toàn, khóa trẻ em được các bà nội trợ đánh giá cao. Với tính năng khóa an toàn này thì bạn hoàn toàn yên tâm nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu vô tình chạm phải bếp cũng không hoạt động không ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho bé. Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Đặt bếp âm được một cách dễ dàng

Với nhiều mẫu mã và thiết kế gọn gàng sang trọng bắt mắt. Bếp điện hiện này có thể lắp âm tương tự như bếp ga hay di chuyển một cách dễ dàng như bếp từ dương . Mang đến sự tiện nghi và vẻ đẹp không gian bếp sang trọng hiện đại gọn gàng. Cho bạn cảm giác nấu nướng thoải mái nhất.

Không hoạt động khi không có nồi

Những bếp điện được thiết lập tính năng này sẽ không hoạt động khi người dùng không đặt lên mặt bếp bất cứ dụng cụ nấu nào. Khi người dùng đặt dụng cụ nấu lên bếp, thiết bị sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Liên kết vùng nấu dùng được nồi lớn

Nhiều mẫu bếp điện có tính năng nhận diện nồi, liên kết nhiều vùng nấu với nhau để tạo nên các vùng nấu lớn phù hợp với kích cỡ của nồi nấu, đáp ứng nhu cầu nấu ăn với những dụng cụ nấu có kích cỡ lớn, giúp người dùng nấu ăn đa dạng, chế biến lượng thức ăn lớn với dụng cụ nấu lớn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức tối ưu.

Cảnh báo nhiệt quá cao

Khi nhiệt độ bếp tăng lên quá cao, thiết bị sẽ phát ra cảnh báo liên tục để người dùng nhận biết, tránh tiếp xúc với bếp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Kết luận 

Bếp điện từ ngày nay không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Là một sản phẩm thông minh của thế kỷ 21 với những tính năng công nghệ tiên tiến nhất. Song nó vẫn tiềm tàng những nguy hiểm nhất định nếu bạn sử dụng sai cách.

Qua bài viết ” Những tính năng tiện ích của bếp điện từ hiện này “ hy vọng mang lại cho quý khách hàng nhiều kiến thức để  sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cũng như am hiểu về công nghệ lựa chọn những sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của quý khách . Chúng tôi xin cảm ơn ! Mọi ý kiến đóng góp xin được để lại bình luận bên dưới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan