TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG LÀ LOẠI BẾP TỪ NÀO

TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG LÀ LOẠI BẾP TỪ NÀO

Bếp từ sử dụng nguồn nhiên liệu chính là điện năng do vậy khi mua bếp từ bạn sẽ luôn thắc mắc, không biết : “Bếp từ loại shop phụ kiện chính hãng nào tiết kiệm điện nhất” để lựa chọn cho gia đình mình. Bởi sử dụng dòng bếp từ tiết kiệm điện năng không những giúp bạn tiết kiệm được một phần hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn giúp bạn đun nấu an toàn hơn vì nó giúp bạn ổn định được nguồn điện của gia đình mình. Để trả lời vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà bếp Bufflokitchen.com

Lựa chọn bếp từ cho gia đình ngoài yếu tố thẩm mỹ, an toàn, chất lượng bạn còn quan tâm tới khả năng tiết kiệm điện năng của bếp. Vậy những dòng bếp từ nào tiết kiệm điện năng chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu.

Khả năng tiết kiệm điện năng của bếp từ thể hiện ở mức công suất của bếp khi bạn đun nấu cũng như ở những tính năng, chế độ riêng của chiếc bếp từ đó. Và xét về yếu tố này thì không phải tất cả các hãng bếp từ cũng như các model bếp từ đều được đánh giá là tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy những hãng bếp từ có tên tuổi lớn trên thị trường như: bếp từ Bosch, Fagor, teka, Malloca, Cata,… thường được thiết kế với nhiều vùng nấu trên một bếp và nó không có tính năng IC5 san nhiệt, nghĩa là khi bạn sử dụng đồng thời các vùng nấu trên bếp thì bao giờ mức công suất tổng của bếp chính là tổng số công suất cao nhất của các vùng nấu cộng lại. Không chỉ có công suất lớn mà bếp từ của những hãng trên còn có kích thước lớn do đó bếp sẽ chỉ phù hợp với những gia đình có không gian bếp rộng hoặc kiểu dáng bếp đảo giữ nhà.

Ví dụ: Bếp từ Fagor FPI2073S với 2 vùng nấu từ cùng chức năng nấu nhanh Booster và khi bạn sử dụng đồng thời cả 2 vùng nấu của bếp thì bếp sẽ có tổng công suất là 6kw. Chính vì vậy sử dụng những mẫu bếp từ có công suất lớn này bạn cần phải lưu ý đến đường điện của gia đình mình xem có đủ tải hay không.

Do đó để thích hợp nhất cho gia đình Việt bạn nên lựa chọn các mẫu bếp từ có tầm 2-3 vùng nấu cùng mức công suất vừa phải, nghĩa là bếp có tính năng IC5 san nhiệt để giúp bạn đun nấu an toàn và tiết kiệm điện năng. Sau đây Nhà bếp Bufflokitchen.com sẽ giới thiệu tới bạn một số dòng bếp từ được đánh giá là tiết kiệm điện năng hiện nay:

– Đầu tiên là dòng bếp từ Bufflo
Bếp từ Bufflo là một thương hiệu nổi tiếng của Đức, đây là hãng bếp từ được đánh giá là tiết kiệm điện năng nhất hiện nay, nhắc tới bếp từ Bufflo sẽ có nhiều khách hàng quen thuộc, hiện nay bếp từ Bufflo có xuất xứ chính đó là: Đức. Toàn bộ các mẫu bếp từ Bufflo nhập khẩu đều sử dụng 100% linh kiện điện tử nhập khẩu chính hãng của Đức như: mặt kính Schott ceran, mâm từ,…

Khả năng tiết kiệm điện năng của bếp từ Bufflo trước hết là do nguyên lý hoạt động của bếp, khi hoạt động bếp từ nói chung và bếp từ Bufflo nói riêng sẽ chỉ sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi nấu sau đó mới truyền nhiệt xuống mặt kính do đó giúp bạn đun nấu rất nhanh chóng, ngoài ra với bếp từ này sẽ không hề có tình trạng nhiệt bị thất thoát ra môi trường bên ngoài như bếp ga hay bếp hồng ngoại bởi vì với bếp từ phạm vi nồi nấu của bạn đến đâu thì bếp mới sinh nhiệt tới đó. Do đó mà bếp từ sẽ cho bạn hiệu suất đun nấu cao lên tới 90% đây cũng là yếu tố giúp bếp từ được đánh giá là tiết kiệm điện năng.

Ngoài nguyên lý hoạt động như trên thì với bếp từ Bufflo còn có chức năng san nhiệt IC5 nghĩa là khi bạn sử dụng tất cả các vùng nấu trên bếp cùng lúc thì giữa các vùng nấu sẽ tự động san sẻ mới công với nhau, bên này tăng thì bên kia giảm đi. Ví dụ như model Bếp từ Bufflo BF 299 hay Bếp từ Bufflo BF 288E khi bạn đun nấu riêng lẻ từng vùng thì công suất cao nhất của nó là 2200W nhưng khi bạn dùng đồng thời cả 2 vùng nấu của bếp thì tổng công suất của bếp chỉ có 4400W, nhờ chức năng này mà khi sử dụng bếp không xảy ra tình trạng quá tải, quá áp, an toàn tuyệt đối cho người dùng. Ngoài tính năng IC5 san nhiệt thì ở một số model bếp từ Bufflo cao cấp như: Bếp từ Bufflo BF 299 , Bếp từ Bufflo BF 199  bếp còn được trang bị tính năng Inverter thông minh, với tính năng tiết kiệm điện Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 40% chi phí điện năng so với những dòng bếp từ thông thường khác trên thị trường.

Nói chung, sử dụng bếp từ so với các dòng bếp khác thì bếp từ đã được đánh giá là tiết kiệm điện năng hơn, và để xác định khả năng tiết kiệm điện năng giữa các mẫu bếp từ thì chúng ta dựa vào mức tổng công suất của bếp hay nói cách khác là xét xem bếp nào có tính năng IC5 san nhiệt hoặc chức năng Inverter thì chúng ta nên lựa chọn sử dụng.

Trên đây, Nhà bếp Bufflokitchen.com đã chia sẻ với quý khách hàng về vấn đề “Bếp từ nào tiết kiệm điện năng nhất” hiện nay, hy vọng qua bài chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. Để tham khảo trực tiếp về các hãng bếp từ bạn hãy đến với Bufflo https://tungshop.com/ của Nhà bếp Bufflokitchen.com liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0936 700 741 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan