Vệ sinh máy hút mùi đúng cách chuẩn chỉnh bà nội trợ thông thái

Máy hút mùi thường được treo phía trên bếp khi sử dụng bởi vậy vệ sinh máy hút mùi chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nhưng nếu là một bà nội trợ thông thái thì nhất định chị em cần biết cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách để đem lại bầu không khí trong lành, những món ăn ngon miệng cho người thân yêu trong gia đình. Với những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ làm cho chị em không khỏi giật mình vì vệ sinh máy hút mùi chưa bao giờ dễ dàng hơn vậy.

1. Vệ sinh máy hút mùi đúng cách và nhanh gọn

Để có thể vệ sinh máy hút mùi, đầu tiên các bà nội trợ cần phải rút dây điện ra khỏi ổ để tránh nguy hiểm, chập điện. Tiếp theo đó là vệ sinh theo các bước sau:

+ Vệ sinh bên ngoài máy: Dùng khăn mềm ẩm kết hợp thêm các chất tẩy rửa như nước rửa chén, nước lau kính, xà bông, chất tẩy rửa chuyên dụng…để để lau kính bên ngoài.

+ Vệ sinh tấm lọc mở của máy hút mùi

Tháo miếng miếng lọc của máy hút mùi ra. Ngâm nó vào nước ấm để bụi bẩn và dầu mỡ bong ra dần dần.

Sau đó, dùng chất tẩy rửa hay dung dịch chanh và dấm pha loãng, hoặc có thể dùng nước rửa chén để rửa sạch miếng lọc. Cách nhanh nhất mà nhiều chị em hay dùng là, đun nước cùng backing soda rồi cho màng lọc vào ngâm.

+ Vệ sinh bên trong máy hút mùi. Bên trong máy hút mùi gồm có các động cơ, cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc hết khói bụi.

Để có thể làm sạch hệ thống động cơ và cánh quạt bên trong máy, chị em cần tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài rồi dùng nước sạch cùng với chất tẩy rửa để lau sạch.

Việc vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ làm cho cho luồng không khí sạch trở lại, giảm quá trình ma sát khi hút, tăng tốc độ hút và tăng tuổi thọ cho máy.

2. Một số lưu ưu khi vệ sinh máy hút mùi

+ Nên dùng khăn lau sạch bên ngoài máy sau khi nấu ăn xong. Còn vệ sinh lưới lọc và bên trong máy thì vệ sinh định kì 3 tháng/lần. Như vậy sẽ khiến cho máy luôn hoạt động tốt và bền hơn.
+ Xác định thân và vỏ của máy hút mùi gia đình mình sử dụng là loại chất liệu gì. Nếu là innox thì nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa nhà bếp đa năng, còn làm bằng kính thì nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính để chống xây xước bề mặt.

Tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy rửa dễ cháy, chất tẩy rửa trắng hoặc chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao vì sẽ ảnh hưởng tới lớp vỏ của máy.

+ Màng lọc của máy hút mùi làm từ giấy hoặc cacbon thì nên thay hàng tháng. Chỉ nên vệ sinh đối với các màng lọc bằng kim loại

+ Nên thay than hoạt tính định kì và bảo dưỡng 6 tháng/lần.

Bài viết trên đã đưa ra những cách vệ sinh máy đúng cách chuẩn và nhanh gọn và hiệu quả nhất. Hy vọng chị em có thể nấu những bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Ngoài ra với những loại máy hút mùi than hoạt tính bạn vô cùng dễ dàng sử dụng mà chẳng phải vệ sinh liên tục cho những bà nội trợ ngại vệ sinh may hút mùi

Tin Liên Quan